Mã lỗi E18 máy giặt Bosch [ Nguyên nhân & Cách sửa ]

Tin tức 18 lượt xem

Trong bài viết này, Điện Lạnh Vạn Lộc sẽ cùng bạn tìm hiểu về mã lỗi E18 máy giặt Bosch. Có thể bạn đã từng gặp phải vấn đề này và không biết phải làm gì. Đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ giải thích mọi điều bạn cần biết về lỗi này, nguyên nhân và cách sửa.

Xin lưu ý rằng mã lỗi E18 máy giặt Bosch cũng áp dụng cho các mẫu Avantixx 7 , Avantixx 8 và tất nhiên Series 6 cũng nằm trong danh sách này. Một chi tiết khác cần xem xét là mã lỗi 18 đồng nghĩa với mã lỗi E18 , vì vậy chúng là cùng một lỗi , nguyên nhân và giải pháp cho từng lỗi đều giống nhau.

Lỗi E18 máy giặt Bosch là gì ?

Mã lỗi E18 máy giặt Bosch cho thấy thiết bị gặp vấn đề về xả nước . Sự cố này có thể có nhiều nguyên nhân, vì vậy chúng ta sẽ đề cập đến một số nguyên nhân sau:

 • Bộ lọc máy bơm bị vật lạ cản trở: Đồng xu, nút bấm, xơ vải, v.v. là kẻ thù của bộ lọc máy giặt và chính máy bơm thoát nước.
 • Ống thoát nước bị hỏng : Nếu ống này bị uốn cong, đè bẹp hoặc bị tắc bởi bất kỳ chất cặn nào, có thể khiến mã lỗi này xuất hiện.
 • Máy bơm thoát nước bị lỗi hoặc bị lỗi: Nó có thể không nhất thiết bị hỏng nhưng có thể cần được bảo trì đúng cách vì nó có thể bị tắc.
 • Cảm biến mực nước bị bẩn hoặc hư hỏng: Hãy nhớ rằng bọt quá nhiều có thể khiến cảm biến đưa ra các lỗi như báo động sai. Vì vậy, bạn có thể cần phải thực hiện bảo trì phòng ngừa trên cảm biến này.

Đây là một số nguyên nhân có thể gây ra sự cố này, nhưng cũng có thể có những nguyên nhân khác. Điều quan trọng là bạn biết cách giải quyết vấn đề này và ngăn nó xảy ra lần nữa trong tương lai.

Nguyên nhân lỗi E18 máy giặt Bosch
Nguyên nhân lỗi E18 máy giặt Bosch

Cách sửa lỗi E18 máy giặt Bosch nhanh và chính xác.

May mắn thay, mã lỗi 18 hoặc E18 có giải pháp nhanh chóng và dễ dàng . Đây là một lỗi hoàn toàn có thể sửa chữa được và để giải quyết vấn đề này mà không cần gọi hỗ trợ kỹ thuật và tốn thêm tiền, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 1. Khởi động lại máy giặt để đặt lại cảm biến: Đôi khi, quá nhiều bọt hoặc điện áp quá tải có thể gây ra lỗi dương tính giả do cảm biến không được hiệu chỉnh. Để thực hiện việc này, bạn cần tắt hoàn toàn máy giặt và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện trong vài phút. Bây giờ, hãy cắm lại, bật nó lên và kiểm tra xem mã lỗi này đã biến mất chưa.
 2. Làm sạch bộ lọc bơm: Để thực hiện việc này, bạn phải mở nắp nằm ở phía dưới phía trước của máy giặt, tháo bộ lọc bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ và loại bỏ mọi vật thể có thể cản trở nó. Sau khi đã sạch, đặt nó trở lại vị trí cũ và đóng nắp lại.
 3. Kiểm tra ống xả của máy giặt : Đảm bảo rằng ống thoát nước này không bị cong, bẹp hoặc bị tắc bởi bất kỳ chất cặn hoặc vật lạ nào. Nếu cần, hãy ngắt kết nối hoàn toàn ống và làm sạch bên trong bằng dây mềm. Bạn cũng có thể thổi qua vòi để loại bỏ mọi vật cản. Kết nối lại sau khi sạch và đặt nó một cách tự nhiên, không bị uốn cong hoặc ép chặt vào tường hoặc máy giặt.
 4. Kiểm tra bơm thoát nước: Lấy nó ra khỏi máy giặt và kiểm tra kỹ lưỡng. Tìm kiếm các vật thể lạ có thể cản trở nó. Nếu máy bơm bị hỏng, bạn sẽ cần phải thay thế nó bằng một cái mới.
 5. Vệ sinh cảm biến mực nước: Cảm biến này nằm ở phía trên máy giặt, gần lồng giặt. Để làm sạch nó, bạn cần tháo mặt trên của máy giặt, xác định vị trí cảm biến (thường là một miếng tròn có hai dây) và làm sạch bằng chất tẩy rửa điện tử hoặc cồn. Đợi nó khô rồi kết nối lại. Đôi khi, bọt quá nhiều hoặc điện áp quá tải có thể khiến cảm biến này gặp trục trặc và không hoạt động bình thường.
 6. Lặp lại tất cả các bước trước đó nếu sự cố vẫn tiếp diễn: Vui lòng thực hiện chính xác tất cả các bước. Nếu bạn chắc chắn rằng mình đã làm mọi thứ chính xác, bạn có thể thực hiện kiểm tra lần thứ hai và tiếp tục. Nếu lỗi vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi kiểm tra kỹ thì có lẽ đã đến lúc giao vấn đề cho các chuyên gia.
 7. Tìm kiếm bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Bosch để giải quyết sự cố: Nếu không cách nào ở trên hiệu quả, tốt nhất bạn nên liên hệ với dịch vụ kỹ thuật chính thức của Bosch để giúp bạn giải quyết sự cố. Họ có phương tiện và kiến ​​thức cần thiết để sửa chữa máy giặt của bạn và đảm bảo nó hoạt động bình thường. Đặt lịch hẹn với chuyên gia có trình độ!
Cách sửa lỗi E18 máy giặt Bosch
Cách sửa lỗi E18 máy giặt Bosch

Tóm lại, mã lỗi E18 máy giặt Bosch cho thấy máy giặt của bạn có vấn đề về thoát nước . Để giải quyết vấn đề này và tìm giải pháp, bạn cần thực hiện các bước được tóm tắt như sau:

 • Khởi động lại máy giặt để thiết lập lại cảm biến
 • Làm sạch bộ lọc máy bơm
 • Kiểm tra ống thoát nước
 • Kiểm tra bơm thoát nước
 • Vệ sinh cảm biến mực nước
 • Lặp lại tất cả các bước trước đó nếu sự cố vẫn tiếp diễn
 • Tìm kiếm bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Bosch để giải quyết vấn đề

Tôi hy vọng bài viết này hữu ích và bạn đã có thể giải quyết được mã lỗi E18  máy giặt Bosch của mình. Hãy nhớ bảo trì máy giặt của bạn đúng cách để kéo dài tuổi thọ và tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất.

Xem thêm: Lỗi E17 máy giặt Bosch

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button