Lỗi E17 máy giặt Bosch [ Nguyên nhân & Cách sửa ]

Tin tức 29 lượt xem

Chúng tôi ở đây để giúp đỡ! Mã lỗi E17 máy giặt Bosch và bạn không chắc chắn về ý nghĩa của nó hoặc cách giải quyết ? Bạn không có gì phải lo lắng; chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết ngay tại đây về vấn đề khó chịu có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị của bạn.

Mã lỗi E17 máy giặt Bosch là gì ?

lỗi E17 cho biết có vấn đề với nguồn cấp nước vào máy giặt. Không cần phải nói rằng chất lỏng thiết yếu này rất quan trọng để thiết bị của bạn hoạt động bình thường .

Mã lỗi 17 này ảnh hưởng đến máy giặt Bosch có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như:

 • Vòi hoặc van nước chính bị đóng hoặc có áp suất thấp
 • Rò rỉ nguồn cấp nước, ống mềm, vòng đệm hoặc bộ lọc
 • Bộ lọc nước đầu vào bị bẩn hoặc bị tắc
 • Ống dẫn nước vào bị cong, gãy hoặc bị tắc
 • Cảm biến mực nước bị lỗi hoặc bị bẩn

Bất kỳ nguyên nhân nào trong số này đều có thể ngăn máy giặt đổ đầy nước vào lồng giặt đúng cách và do đó thực hiện chu trình giặt một cách bình thường. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải kiểm tra từng nguyên nhân có thể xảy ra này và các giải pháp mà chúng tôi đề xuất dưới đây.

Cách khắc phục lỗi E17 máy giặt Bosch của bạn.

Để khắc phục mã lỗi E17 trên máy giặt thương hiệu Bosch, bạn có thể làm theo các bước chúng tôi cung cấp dưới đây. Hầu hết chúng có thể được thực hiện một mình mà không cần dịch vụ kỹ thuật:

 1. Reset máy giặt để đặt lại cảm biến: Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi này là dương tính giả trên máy giặt của mình, trước tiên hãy thử đặt lại để khởi động lại cảm biến. Đôi khi, bọt quá nhiều có thể khiến cảm biến bị hỏng, vì vậy hãy thử xem! Để thực hiện việc này, bạn cần tắt hoàn toàn máy giặt và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện trong vài phút. Sau đó, cắm lại, bật nguồn và kiểm tra xem mã lỗi E17 đã biến mất chưa.
 2. Bật vòi và kiểm tra xem áp lực nước có đủ hay không: Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng hãy nhớ rằng mã lỗi này có liên quan đến sự cố cấp nước . Vì vậy, bạn sẽ cần kiểm tra xem máy giặt của bạn có thực sự nhận được chất lỏng cần thiết để hoạt động hay không. Mở hết vòi nước và đảm bảo dòng nước chảy êm và ổn định .
 3. Kiểm tra và sửa chữa các rò rỉ nước có thể xảy ra trong mạch nước của máy giặt: Tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ mạch nước trong máy giặt của bạn. Tìm kiếm các rò rỉ có thể xảy ra trong ống mềm, ở đầu vào nước, bộ lọc và van. Nếu phát hiện rò rỉ, bạn cần sửa chữa càng sớm càng tốt để đảm bảo máy giặt nhận được lượng nước cần thiết để hoạt động bình thường.
 4. Vệ sinh bộ lọc nước đầu vào: Bộ lọc nằm ở phía sau máy giặt, nơi nối ống dẫn nước vào. Ngắt kết nối ống và cẩn thận tháo bộ lọc. Bây giờ, hãy làm sạch nó bằng bàn chải lông mềm, nước ấm và một chút giấm. Sau đó, gắn lại bộ lọc và nối ống. Nếu nhận thấy bộ lọc bị hỏng hoặc ở tình trạng rất kém, bạn cần thay bộ lọc mới.
 5. Kiểm tra ống dẫn nước vào: Đảm bảo rằng ống dẫn nước này không bị cong, gãy hoặc bị tắc nghẽn dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu đúng như vậy, hãy thử sửa chữa nó, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên thay thế nó bằng một cái mới. Bạn cũng có thể thử đặt lại vị trí của nó để tránh bị cong hoặc bị kẹt vào tường hoặc vào máy giặt.
 6. Làm sạch hoặc thay thế cảm biến mực nước : Cảm biến được đặt ở đáy trống, gần bơm xả. Để truy cập nó, bạn cần phải tháo mặt trước phía dưới của máy giặt. Ngắt kết nối cáp của cảm biến và cẩn thận tháo nó ra, sau đó làm sạch bằng chất tẩy rửa điện tử và lắp lại. Nếu nó bị lỗi, bạn sẽ cần phải thay thế nó bằng một cái mới.
 7. Lặp lại tất cả các bước trước đó nếu sự cố vẫn tiếp diễn: Đảm bảo làm theo mọi thứ chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết. Vấn đề này có một giải pháp dễ dàng và nhanh chóng! Tuy nhiên, nếu bạn đã thử mọi cách lần thứ hai và mã lỗi E17 vẫn tiếp tục xuất hiện, có lẽ đã đến lúc giao việc đó cho chuyên gia.
 8. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Bosch để giải quyết vấn đề: Nếu không cách nào ở trên hiệu quả, tốt nhất bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật chính thức của Bosch để chuyên gia kiểm tra máy giặt của bạn và đưa ra giải pháp dứt điểm. Chúng tôi tin tưởng rằng bạn sẽ được xử lý tốt vì các kỹ thuật viên có trình độ của Bosch sẽ cung cấp cho bạn giải pháp nhanh chóng, hiệu quả và hiệu quả.

Tóm lại và để kết thúc bài viết này: Việc giải quyết mã lỗi E17 máy giặt Bosch của bạn có thể được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục được và bạn không phải lo lắng nhiều vì điều đó không có nghĩa là bạn phải vứt máy giặt đi hoặc mua máy mới. Mã lỗi E17 này trên máy giặt Bosch cho thấy có vấn đề với nước mà máy nhận được. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể làm như sau:

 • Reset máy giặt để reset lại cảm biến
 • Bật vòi và kiểm tra áp lực nước có đủ không
 • Kiểm tra và sửa chữa rò rỉ nước tiềm ẩn trong mạch máy giặt của bạn
 • Vệ sinh bộ lọc nước đầu vào
 • Kiểm tra ống cấp nước
 • Làm sạch hoặc thay thế cảm biến mực nước
 • Lặp lại tất cả các bước trước đó nếu sự cố vẫn tiếp diễn
 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Bosch để giải quyết vấn đề

Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích và bạn đã có thể giải quyết được mã lỗi E17 máy giặt Bosch của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button