Cách dùng điều khiển điều hòa lâu hỏng

Cach Dung Dieu Khien Dieu Hoa Lau Hong 2 1

Điều khiển điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong quá trình sử dụng máy lạnh. Nhờ có điều khiển điều hòa, việc khai thác các chế độ hoạt động máy lạnh trở nên đơn giản . Tuy nhiên, nên sử dụng điều khiển điều hòa như thế nào cho bền bỉ? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết cách dùng điều khiển điều hòa lâu hỏng dưới đây.

Biết cách dùng điều khiểu điều hòa

Mỗi thương hiệu điều hòa có cách sử dụng điều khiển khác nhau. Các dòng, model điều hòa khác nhau trong cùng một thương hiệu cũng có cách sử dụng điều khiển có chút khác nhau. Hãy tìm hiểu các phím chức năng để sử dụng điều khiển một cách thành thạo.

Cách Dùng điều Khiển điều Hòa Lâu Hỏng 2

 

Biết cách bảo quản điều khiển điều hòa

Điều khiển điều hòa có tần suất sử dụng rất thường xuyên nhất vào mùa nóng. Các phím bấm trên điều hòa có thể sẽ bị mờ, bị liệt phím, .. nếu không biết cách sử dụng và bảo quản.

Điều hòa sử dụng liên tục nếu không biết cách bảo quản có thể bị rơi, vỡ, bị vào nước, … rất nhanh hỏng. Nếu gia đình có trẻ nhỏ hay nghịch điều khiển rất dễ  hư hỏng. Do trẻ hiếu động và chưa biết cách dùng nên bấm lung tung, hoặc làm rơi vỡ. Trên thực tế, vào mùa hè, rất nhiều khách hàng phải mua điều khiển mới.

Chính vì vậy, việc bảo quản và sử dụng điều khiển sao cho bền đẹp là rất quan trọng. Hãy tham khảo những kinh nghiệm bảo quản điều khiển máy lạnh lâu hỏng dưới đây:

  • Hãy sử dụng miếng bọc bảo vệ điều khiển để việc bấm chọn được thuận tiện hơn. Bạn có thể bấm nhiều lần mà không lo bị mờ, hỏng các phím bấm. Khi bọc bảo vệ điều khiển sẽ hạn chế được các va đập mạnh gây hư hại cho điều khiển điều hòa.
  • Hãy gắn điều khiển lên các giá cao trên tường, để xa tầm với của trẻ nhỏ. Đó là một vị trí cố định, bất cứ khi nào dùng xong, bạn nên để lên đó. Vừa thuận tiện khi cần dùng mà không phải tìm kiếm, vừa bảo đảm độ bền cho thiết bị.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn nên tránh để mắt thần bị bám bụi bẩn hoặc bị  xước. Điều đó sẽ làm giảm hoặc không kết nối được với máy lạnh.
  • Sau thời gian sử dụng nhất định, nên mở nắp kiểm tra pin. Nếu có bị rỉ sét trên phần tiếp xúc với các cực của điều khiển cần khắc phục nhanh.
  • Khi không còn sử dụng tới máy lạnh, hãy tháo pin rời ra khỏi điều khiển. Điều này để tránh tình trạng pin chảy nước làm hỏng thiết bị

Xem thêm: Cách hẹn giờ điều hòa một số thương hiệu phổ biến

Cách Dùng điều Khiển điều Hòa Lâu Hỏng 5

Biết cách phát hiện và xử lý một số sự cố cơ bản trên điều khiển máy lạnh

Trong quá trình sử dụng điều khiển, không tránh khỏi những sự cố nhỏ. Bạn cần biết cách phát hiện lỗi và khắc phục một số lỗi cơ bản trên điều khiển để không bị gián đoạn việc trải nghiệm máy lạnh trong mùa hè.

Với những lỗi nhỏ, nếu bạn không biết cách kiểm tra sẽ phải liên hệ thợ sửa, vừa tốn kém tiền, vừa mất thời gian. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm nhận biết và khắc phục sự cố điều khiển máy lạnh dưới đây:

Cách Dùng điều Khiển điều Hòa Lâu Hỏng 6

  • Khi điều khiển bật không lên hoặc khó lên, màn hình chập chờn lúc được lúc không, rất có thể là điều khiển bị hết pin. Hãy lắp pin mới nếu như bạn đã sử dụng pin một thời gian rồi.
  • Điều khiển không hoạt động, không hết pin, không bị hư hỏng ở đâu thì có thể là nó đã bị khóa. Hãy mở khóa cho điều khiển để có thể sử dụng.
  • Điều khiển không may bị dính nước, hãy xử lý bằng cách, tháo pin và sử dụng máy sấy để sấy khô.
  • Điều khiển không phát ra tiếng “bip” khi kết nối với máy lạnh. Nguyên nhân là do mắt thần của điều khiển có thể đang bị bám bụi, Hãy dùng khăn mềm nhẹ nhàng vệ sinh lại mắt thần trước khi sử dụng.
  • Màn hình hiển thị của điều khiển bị chập chờn nhưng rõ nét, rất có thể là do điều khiển bị lỏng pin. Cũng có thể là do phần tiếp xúc giữa pin và điều khiển đang bị gỉ sét. Hãy kiểm tra và khắc phục chúng để cải thiện chất lượng sử dụng điều khiển điều hòa.

Trên đây là cách dùng điều khiển điều hòa lâu hỏng. Hy vọng, bài viết có ích cho bạn trong quá trình sử dụng điều khiển máy lạnh. Chúc bạn có những trải nghiệm hoàn hảo cùng chiếc máy lạnh của gia đình nhé!